Lưu trữ và xóa nhân viên khỏi workspace của bạn
Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách hạn chế quyền truy cập của nhân viên vào workspace của bạn bằng cách lưu trữ hoặc xóa hồ sơ của họ để ngăn việc đặt lịch hẹn mới.
Trong bài viết này
Cách lưu trữ hoặc xóa nhân viên
Nếu một nhân viên nghỉ việc, tạm thời hoặc vĩnh viễn, bạn có thể lưu trữ hoặc xóa hồ sơ của họ tùy theo nhu cầu của bạn.
- Để lưu trữ một nhân viên, trước tiên hãy chỉnh sửa quyền truy cập của họ bằng cách xóa các ca sắp tới và đặt mức cấp phép của họ thành Không có quyền truy cập. Sau đó, hủy hoặc chuyển giao bất kỳ cuộc hẹn nào trong tương lai. Việc lưu trữ sẽ xóa họ khỏi lịch và lịch trình của bạn nhưng vẫn giữ lại lịch sử của họ và cho phép kích hoạt lại trong tương lai.
- Để xóa nhân viên, trước tiên bạn phải lưu trữ rồi sau đó xóa hồ sơ của họ. Thao tác này sẽ xóa vĩnh viễn quyền truy cập Workspace của họ, đồng thời giữ lại các Đánh giá về doanh nghiệp của bạn, cũng như dữ liệu doanh số và cuộc hẹn trước đây của họ trong các Báo cáo của bạn.
Lưu trữ nhân viên
- Từ menu chính ở bên trái màn hình, hãy vào Đội ngũ.
- Chọn Nhân viên từ bảng menu bên trái.
- Chọn nhân viên để mở hồ sơ của họ.
- Trong chế độ xem nhân viên, nhấp vào nút Thao tác ở bảng bên trái và chọn Lưu trữ.

- Nhấp vào nút Lưu trữ trong cửa sổ bật lên để xác nhận.
Sau khi một nhân viên được lưu trữ, quyền truy cập của họ sẽ bị xóa, nhưng hồ sơ của họ có thể được khôi phục bất cứ lúc nào. Bạn sẽ được nhắc hủy hoặc chỉ định lại mọi cuộc hẹn sắp tới trước khi lưu trữ.
Hủy lưu trữ nhân viên
-
Từ menu chính ở bên trái màn hình, vào Đội ngũ.
-
Chọn Nhân viên từ bảng menu bên trái.
-
Ở phía trên danh sách nhân viên, nhấp vào biểu tượng Bộ lọc trong thanh công cụ để xem các hồ sơ đã lưu trữ.
-
Trong chế độ xem bộ lọc, chọn Đã lưu trữ trong phần Trạng thái, sau đó nhấp vào nút Áp dụng ở dưới cùng.

-
Từ danh sách nhân viên đã lưu trữ, nhấp vào Thao tác bên cạnh nhân viên và chọn Hủy lưu trữ từ bảng điều khiển.

Sau khi được hủy lưu trữ, nhân viên sẽ nhận được lời mời qua email và hồ sơ của họ sẽ được kích hoạt lại. Để họ có thể nhận lịch hẹn trực tuyến, hãy cập nhật cài đặt hồ sơ của họ và thêm ca làm việc đã lên lịch.
Xóa vĩnh viễn nhân viên
- Từ menu chính ở bên trái màn hình, hãy vào phần Đội ngũ.
- Chọn Nhân viên từ bảng menu bên trái.
- Ở phía trên danh sách nhân viên, nhấp vào biểu tượng Bộ lọc trong thanh công cụ để xem các hồ sơ đã lưu trữ.
- Trong chế độ xem bộ lọc, trong phần Trạng thái, chọn Đã lưu trữ, sau đó nhấp vào nút Áp dụng.

- Từ danh sách nhân viên đã lưu trữ, nhấp vào Thao tác bên cạnh nhân viên và chọn Xóa vĩnh viễn từ bảng điều khiển.

- Nhấp vào nút Xóa trong cửa sổ bật lên để xác nhận.
Sau khi hồ sơ của nhân viên bị xóa vĩnh viễn, quyền truy cập của họ sẽ bị xóa, nhưng doanh số, cuộc hẹn và đánh giá trước đây của họ vẫn còn trong báo cáo của bạn.
Câu hỏi thường gặp
- Xóa ca làm việc đã lên lịch của nhân viên
- Tắt tính năng Đặt lịch trực tuyến trong hồ sơ nhân viên của họ
- Cập nhật Mức độ cho phép của họ thành Không có quyền truy cập
Nhân viên cần được lưu trữ từng người một. Điều này đảm bảo rằng tất cả các cuộc hẹn và dữ liệu trong tương lai được quản lý chính xác.
Có, giá gói Fresha của bạn dựa trên số lượng nhân viên có thể đặt lịch. Khi bạn vô hiệu hóa đặt lịch cho một nhân viên, lưu trữ hoặc xóa nhân viên đó, nhân viên đó sẽ bị gỡ bỏ khỏi giá hàng tháng của bạn. Các thay đổi đối với gói của bạn sẽ có hiệu lực trong kỳ lập hóa đơn tiếp theo. Thay đổi này diễn ra tự động, bạn không cần thực hiện bất kỳ thay đổi thủ công nào đối với cài đặt gói Fresha của mình.
Sau khi một nhân viên bị xóa vĩnh viễn, dữ liệu này sẽ không thể được khôi phục. Bạn phải tạo lại nhân viên bằng cách thêm hồ sơ mới cho họ.
Nếu bạn không muốn lưu trữ hoặc xóa vĩnh viễn một nhân viên nhưng cần giới hạn quyền truy cập và lịch trống của họ, bạn có thể đặt họ ở trạng thái bị tạm ngưng. Để thực hiện việc này, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:
Sau này, bạn có thể lưu trữ hồ sơ của họ hoặc khôi phục quyền truy cập Workspace của họ nếu cần.




