ในบทความนี้
รายชื่อลูกค้าของคุณทำงานอย่างไร
รายชื่อลูกค้าของคุณคือที่ที่เก็บและจัดการโปรไฟล์ลูกค้าทั้งหมด จากที่นี่ คุณสามารถดู รายละเอียดลูกค้า, ประวัติ และอื่นๆ ซึ่งจะให้มุมมองที่ครบถ้วนเกี่ยวกับลูกค้าแต่ละราย
คุณสามารถดำเนินการหลายรายการได้จากที่นี่ เช่น ลบหรือบล็อกลูกค้าหลายรายในครั้งเดียว ลูกค้าที่ถูกลบจะถูกนำออกจากพื้นที่ทำงานของคุณ แต่ประวัติของลูกค้าจะยังคงถูกบันทึกไว้ ลูกค้าที่ถูกบล็อกจะไม่สามารถจองทางออนไลน์ได้ แต่โปรไฟล์ของลูกค้าจะยังคงปรากฏให้ทีมของคุณเห็น
หากต้องการจัดการโปรไฟล์ลูกค้าแต่ละราย รวมถึงวิธี ลบลูกค้าทีละราย หรือ บล็อกไม่ให้ลูกค้ารายใดรายหนึ่งจอง ให้เปิดโปรไฟล์ของลูกค้ารายนั้นโดยตรง
ลบลูกค้าของคุณครั้งละหลายรายการ
- จากเมนูหลักทางด้านซ้ายของหน้าจอ ให้ไปที่ลูกค้า
- เลือก รายชื่อลูกค้า จากแผงเมนูด้านซ้าย
- เหนือ รายชื่อลูกค้า ถัดจาก ชื่อลูกค้า ให้ทำเครื่องหมายในช่องเพื่อเลือกลูกค้าทั้งหมด หรือเลือกลูกค้าบางรายเป็นรายบุคคล

- คลิกปุ่ม ลบ เพื่อลบโปรไฟล์ลูกค้าออก

- ในป๊อปอัป ให้คลิก ลบ เพื่อยืนยันอีกครั้ง

เมื่อลบแล้ว ลูกค้าที่เลือกไว้จะถูกลบออกจากรายชื่อลูกค้าของคุณ แต่การนัดหมายที่ผ่านมาของลูกค้าจะยังคงอยู่ในพื้นที่ทำงานของคุณ
บล็อกลูกค้าของคุณครั้งละหลายราย
- จากเมนูหลักทางด้านซ้ายของหน้าจอ ให้ไปที่ ลูกค้า
- เหนือรายชื่อลูกค้า ถัดจาก ชื่อลูกค้า ให้ทำเครื่องหมายในช่องทำเครื่องหมายเพื่อเลือก ลูกค้าทั้งหมด หรือเลือกเฉพาะลูกค้าบางรายทีละคน

- คลิกที่ปุ่ม แก้ไขครั้งละหลายรายการ แล้วเลือก บล็อกลูกค้า

- ในป๊อปอัป บล็อกลูกค้า ให้เลือกเหตุผลในการบล็อก

- คลิกที่ปุ่ม บล็อก เพื่อยืนยัน
เมื่อถูกบล็อก ลูกค้าจะไม่สามารถจองกับธุรกิจของคุณได้อีกต่อไป โปรไฟล์ของลูกค้าจะยังคงอยู่ในรายชื่อลูกค้าของคุณ โดยทีมของคุณจะเห็นสถานะบล็อก หากต้องการยกเลิกการบล็อกลูกค้า ให้ปฏิบัติตามขั้นตอนเดิม แล้วเลือก ยกเลิกการบล็อกลูกค้า






