จัดเก็บเป็นการถาวรและลบสมาชิกในทีมออกจากพื้นที่ทำงานของคุณ
ในคู่มือนี้ คุณจะได้เรียนรู้วิธีจำกัดสิทธิ์การเข้าถึงพื้นที่ทำงานของคุณสำหรับสมาชิกในทีม โดยการเก็บถาวรหรือลบโปรไฟล์ของพวกเขาเพื่อป้องกันการจองการนัดหมายใหม่
ในบทความนี้
วิธีการเก็บถาวรหรือลบสมาชิกในทีม
หากสมาชิกในทีมจะหยุดทำงานชั่วคราวหรือถาวร คุณสามารถเก็บเข้าคลังหรือลบโปรไฟล์ของสมาชิกคนนั้นได้ตามความต้องการ
- หากต้องการเก็บสมาชิกในทีมเข้าคลัง ก่อนอื่นให้แก้ไขสิทธิ์การเข้าถึงของสมาชิกในทีม โดยลบกะทำงานที่กำลังจะมาถึงและตั้งค่าระดับสิทธิ์การอนุญาตเป็น ไม่มีสิทธิ์เข้าถึง จากนั้น ยกเลิกการนัดหมาย หรือ มอบหมายการนัดหมายในอนาคตใหม่ การเก็บถาวรจะลบบุคคลนั้นออกจากปฏิทินและการจัดตารางเวลาของคุณ แต่จะเก็บประวัติของบุคคลนั้นไว้และอนุญาตให้เปิดใช้งานอีกครั้งในอนาคตได้
- หากต้องการลบสมาชิกในทีม คุณต้องเก็บถาวรก่อน แล้วจึงลบโปรไฟล์ของสมาชิกในทีม การดำเนินการนี้จะลบสิทธิ์การเข้าถึงพื้นที่ทำงานของสมาชิกทีมอย่างถาวร แต่จะยังคงรักษารีวิวของธุรกิจของคุณ รวมถึงข้อมูลการขายและการนัดหมายที่ผ่านมาของสมาชิกทีมในรายงานของคุณไว้
จัดเก็บสมาชิกในทีม
- จากเมนูหลักทางด้านซ้ายของหน้าจอ ให้ไปที่ ทีม
- เลือก สมาชิกในทีม จากแผงเมนูด้านซ้าย
- เลือกสมาชิกในทีมเพื่อเปิดโปรไฟล์
- ในมุมมองสมาชิกในทีม ให้คลิกปุ่ม การดำเนินการ ในแผงด้านซ้าย แล้วเลือก เก็บถาวร

- คลิกที่ปุ่ม จัดเก็บ ในป๊อปอัปเพื่อยืนยัน
เมื่อจัดเก็บสมาชิกในทีมแล้ว สิทธิ์ในการเข้าถึงของบุคคลนั้นจะถูกลบออก แต่สามารถกู้คืนโปรไฟล์ได้เมื่อไรก็ได้ คุณจะได้รับแจ้งให้ยกเลิกการนัดหมาย หรือมอบหมายการนัดหมายที่กำลังจะมาถึงใหม่ ก่อนเก็บเข้าคลัง
ยกเลิกการจัดเก็บสมาชิกในทีมถาวร
-
จากเมนูหลักทางด้านซ้ายของหน้าจอ ให้ไปที่ ทีม
-
เลือก สมาชิกในทีม จากแผงเมนูด้านซ้าย
-
เหนือรายการสมาชิกในทีม ให้คลิกไอคอนตัวกรองในแถบเครื่องมือเพื่อดูโปรไฟล์ที่เก็บถาวร
-
ในมุมมองตัวกรอง ให้เลือก เก็บถาวร ใต้ สถานะ แล้วคลิกปุ่ม ใช้ ที่ด้านล่าง

-
จากรายชื่อสมาชิกในทีมที่จัดเก็บถาวรแล้ว ให้คลิก การดำเนินการ ถัดจากสมาชิกในทีม แล้วเลือก ยกเลิกการจัดเก็บถาวร จากแผง

เมื่อยกเลิกการเก็บสมาชิกในทีมไว้ในหน่วยเก็บถาวรแล้ว สมาชิกในทีมจะได้รับอีเมลคำเชิญและโปรไฟล์ของพวกเขาจะเปิดใช้งานอีกครั้ง หากต้องการให้จองออนไลน์ได้ ให้อัปเดตการตั้งค่าโปรไฟล์ของสมาชิกทีม และเพิ่มกะทำงานที่กำหนดเวลาไว้
ลบสมาชิกในทีมอย่างถาวร
- จากเมนูหลักทางด้านซ้ายของหน้าจอ ให้ไปที่ ทีม
- เลือก สมาชิกในทีม จากแผงเมนูทางด้านซ้าย
- เหนือรายการสมาชิกในทีม ให้คลิกที่ไอคอนตัวกรองในแถบเครื่องมือเพื่อดูโปรไฟล์ที่เก็บถาวร
- ในมุมมองตัวกรอง ใต้สถานะ ให้เลือกเก็บถาวร แล้วคลิกปุ่มนำไปใช้

- จากรายชื่อสมาชิกในทีมที่เก็บถาวร ให้คลิก การดำเนินการ ถัดจากสมาชิกในทีม แล้วเลือก ลบถาวร จากแผง

- คลิกที่ปุ่ม ลบ ในป๊อปอัปเพื่อยืนยัน
เมื่อลบโปรไฟล์ของสมาชิกในทีมอย่างถาวร สิทธิ์การเข้าถึงของสมาชิกจะถูกลบออก แต่ยอดขาย การนัดหมาย และรีวิวที่ผ่านมาของสมาชิกจะยังคงอยู่ในรายงานของคุณ
คำถามที่พบบ่อย
- ลบกะทำงานที่กำหนดเวลาไว้ของสมาชิกในทีม
- ปิดใช้งานการจองออนไลน์ในโปรไฟล์สมาชิกในทีม
- อัปเดตสิทธิ์การอนุญาตเป็น "ไม่มีสิทธิ์เข้าถึง"
ต้องจัดเก็บสมาชิกในทีมถาวรทีละคน** วิธีนี้จะช่วยตรวจสอบให้แน่ใจว่าการนัดหมายและข้อมูลในอนาคตทั้งหมดได้รับการจัดการอย่างถูกต้อง
ใช่ ราคาแผน Fresha ของคุณอิงจากจำนวนสมาชิกในทีมที่จองได้ เมื่อคุณปิดใช้งานการจองในปฏิทินสำหรับสมาชิกในทีม เก็บถาวร หรือลบสมาชิกออก ระบบจะลบสมาชิกออกจากราคาต่อเดือนของคุณ การเปลี่ยนแปลงแผนของคุณจะมีผลในระยะเวลาเรียกเก็บเงินครั้งถัดไป การเปลี่ยนแปลงนี้จะเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าแผน Fresha ของคุณด้วยตนเองแต่อย่างใด
เมื่อลบสมาชิกในทีมอย่างถาวรแล้ว จะกู้คืนข้อมูลนี้ไม่ได้ คุณต้องสร้างสมาชิกในทีมใหม่โดยเพิ่มโปรไฟล์ใหม่ให้พวกเขา
หากคุณไม่ต้องการเก็บถาวรหรือลบสมาชิกในทีมอย่างถาวร แต่จำเป็นต้องจำกัดสิทธิ์การเข้าถึงและความพร้อมให้บริการ คุณสามารถตั้งสถานะสมาชิกเป็นระงับได้ ในการดำเนินการนี้ คุณสามารถทำดังต่อไปนี้:
คุณสามารถเก็บโปรไฟล์ของพนักงานไว้ในคลังหรือกู้คืนสิทธิ์การเข้าถึงพื้นที่ทำงานของพนักงานได้ในภายหลังหากจำเป็น




