จัดการบทบาทและสิทธิ์การใช้งาน
จัดการบทบาทและสิทธิ์การใช้งานของทีม เพื่อให้การดำเนินงานประจำวันเป็นไปอย่างราบรื่น
แก้ไขบทบาทและสิทธิ์การใช้งาน
- จากเมนูหลักทางด้านซ้ายของหน้าจอ ให้ไปที่ การตั้งค่า
- คลิกที่หมวดหมู่ ทีม เพื่อเข้าถึงการตั้งค่าสิทธิ์การอนุญาต

- ในแผงเมนูด้านซ้าย ให้เลือก บทบาทและสิทธิ์การใช้งาน เพื่อดูบทบาทและสิทธิ์การใช้งานที่คุณสร้างไว้
- หากต้องการแก้ไขบทบาทและสิทธิ์การใช้งาน ให้คลิก การดำเนินการ (จุดสามจุด) ถัดจากบทบาท แล้วเลือกจากตัวเลือกต่อไปนี้:
- แก้ไข: เพื่ออัปเดตหลายส่วนของบทบาทและสิทธิ์การใช้งาน เช่น ชื่อ สิทธิ์การเข้าถึง และการจัดสรรสมาชิกในทีม เมื่ออัปเดตแล้ว ให้คลิกที่ปุ่ม บันทึก ที่มุมขวาบนเพื่ออัปเดตบทบาทและสิทธิ์การใช้งาน

- จัดการสมาชิกในทีม: เพื่อเพิ่มหรือลบสมาชิกในทีมออกจากบทบาทและสิทธิ์การใช้งานนี้ ทำเครื่องหมายในช่องทำเครื่องหมายถัดจากสมาชิกในทีมแต่ละคนเพื่อกำหนดให้มีบทบาทและสิทธิ์การอนุญาตนี้ หรือยกเลิกการทำเครื่องหมายเพื่อลบ จากนั้นคลิกปุ่ม บันทึก ที่มุมบนขวาเพื่ออัปเดตการตั้งค่าของคุณ

- เปลี่ยนชื่อ: เพื่ออัปเดตชื่อบทบาทและสิทธิ์การใช้งาน เมื่ออัปเดตแล้ว ให้คลิกที่ปุ่ม บันทึก ที่มุมขวาบนเพื่ออัปเดตชื่อบทบาทและสิทธิ์การใช้งาน

- ทำสำเนา: เพื่อคัดลอกชื่อบทบาทและสิทธิ์การอนุญาต รวมถึงพื้นที่การเข้าถึง ซึ่งสามารถใช้เพื่อสร้างบทบาทและสิทธิ์การใช้งานใหม่ได้อย่างรวดเร็ว และเพื่อเปิดใช้งานพื้นที่เพิ่มเติมสำหรับบทบาทที่มีความรับผิดชอบสูงกว่า

- แก้ไข: เพื่ออัปเดตหลายส่วนของบทบาทและสิทธิ์การใช้งาน เช่น ชื่อ สิทธิ์การเข้าถึง และการจัดสรรสมาชิกในทีม เมื่ออัปเดตแล้ว ให้คลิกที่ปุ่ม บันทึก ที่มุมขวาบนเพื่ออัปเดตบทบาทและสิทธิ์การใช้งาน
ลบบทบาทและสิทธิ์การใช้งาน
- จากเมนูหลักทางด้านซ้ายของหน้าจอ ให้ไปที่ การตั้งค่า
- คลิกที่หมวดหมู่ ทีม เพื่อเข้าถึงการตั้งค่าสิทธิ์การอนุญาต

- ในแผงเมนูด้านซ้าย ให้เลือก บทบาทและสิทธิ์การใช้งาน เพื่อดูบทบาทและสิทธิ์การใช้งานที่คุณสร้างไว้
- หากต้องการแก้ไขบทบาทและสิทธิ์การใช้งาน ให้คลิก การดำเนินการ (จุดสามจุด) ถัดจากบทบาท แล้วเลือก ลบ

- สมาชิกในทีมที่ได้รับมอบหมายบทบาทนี้จะต้องได้รับมอบหมายบทบาทและสิทธิ์การใช้งานอื่นเพื่อให้เข้าถึงพื้นที่ทำงานของคุณได้ต่อไป หากต้องการมอบหมายใหม่ ให้คลิกระดับการเข้าถึงถัดจากชื่อของพวกเขา แล้วเลือกบทบาทจากตัวเลือกที่มี
- หากสมาชิกในทีมเหลือสิทธิ์ ไม่มีสิทธิ์เข้าถึง สมาชิกคนนั้นจะไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่ทำงานได้อีกต่อไป
- เมื่ออัปเดตระดับสิทธิ์การอนุญาตของสมาชิกในทีมแล้ว ให้คลิก ยืนยัน เพื่อลบบทบาท

เมื่อคุณลบบทบาทและสิทธิ์การใช้งานออกแล้ว สิทธิ์การอนุญาตของคุณจะแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงนี้ คุณไม่สามารถลบ ไม่มีสิทธิ์เข้าถึง และ เจ้าของ ได้ เนื่องจากเป็นสิทธิ์การอนุญาตเริ่มต้น
คำถามที่พบบ่อย
เมื่อคุณทำสำเนาบทบาท ระบบจะคัดลอกสิทธิ์การอนุญาตและการตั้งค่าการเข้าถึงเดียวกัน** ** แต่จะไม่มีการมอบหมายให้สมาชิกในทีมคนใด คุณจะต้องเปลี่ยนชื่อบทบาท (หากจำเป็น) และกำหนดสมาชิกในทีมให้กับบทบาทด้วยตัวเอง
การเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่คุณทำกับบทบาทและสิทธิ์การใช้งานจะบังคับใช้ทันทีกับสมาชิกในทีมทุกคนที่ได้รับมอบหมายบทบาทนั้น หากต้องการเปลี่ยนสิทธิ์การอนุญาตเฉพาะสมาชิกในทีมบางคน ให้ทำสำเนาบทบาท ปรับสิทธิ์การอนุญาตในสำเนา แล้วกำหนดบทบาทใหม่ให้กับสมาชิกในทีมเหล่านั้นแทน
หากต้องการเปลี่ยนลำดับการแสดงบทบาทและสิทธิ์การอนุญาตของคุณ ให้เปิด บทบาทและสิทธิ์การใช้งาน จากนั้นคลิก ตัวเลือก และเลือก เปลี่ยนลำดับ ลากแล้ววางแต่ละบทบาทเพื่อจัดลำดับตามที่คุณต้องการ จากนั้นคลิก บันทึกลำดับ เพื่ออัปเดตการเปลี่ยนแปลงของคุณ
เมื่อโอนกรรมสิทธิ์พื้นที่ทำงานให้สมาชิกในทีมที่มีอยู่ สมาชิกในทีมที่รับกรรมสิทธิ์จะได้รับบทบาทและสิทธิ์การอนุญาต เจ้าของพื้นที่ทำงาน และบทบาทและสิทธิ์การอนุญาตของคุณจะเปลี่ยนเป็น สูง